Họp Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Tài nguyên và Môi trường

 MG 0420 resizeSáng ngày 08/6, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường. Tham dự cuộc họp có đại diện Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

 

 MG 0420 resize

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Tân Tuyến, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ Tổ chức cán bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan thống nhất số lượng viên chức dự thi, kế hoạch tổ chức, hình thức thi của các môn thi; xây dựng ngân hàng đề thi và tài liệu ôn thi cho từng môn thi.


Theo đó, số lượng viên chức dự thi là 249 người tham gia thi thăng hạng trong 6 chuyên ngành, gồm: địa chính, điều tra tài nguyên môi trường, dự báo khí tượng thuỷ văn, kiểm soát khí tượng thuỷ văn, quan trắc tài nguyên môi trường, đo đạc bản đồ.


Kỳ thi dự kiến sẽ tổ chức trong các ngày từ ngày 15/6 – 18/6. Ngày 15/6 sẽ tổ chức khai mạc kỳ thi và hướng dẫn ôn thi. Ngày 17 và 18/6 sẽ tổ chức thi 04 môn thi: Kiến thức chung; Chuyên môn, nghiệp vụ; Tin học; Ngoại ngữ.


Môn thi Kiến thức chung thi theo hình thức viết tự luận trong thời gian 180 phút. Hai môn thi Chuyên môn, nghiệp vụ và môn thi Tin học thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 45 phút mỗi môn. Môn thi Ngoại ngữ (Tiếng Anh trình độ B1) thi theo hình thức viết trong thời gian 90 phút.


Vụ Tổ chức cán bộ cũng đã phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ tổng hợp, hoàn thiện tài liệu hướng dẫn thi và xây dựng ngân hàng đề thi đối với các môn thi. Tài liệu hướng dẫn thi sẽ được đăng tải lên Cổng thông tin điện tử của Bộ và thông báo công khai đến từng đơn vị có viên chức dự thi.


Ngoài ra, Hội đồng thi đã thành lập các các Ban, Tổ giúp việc Hội đồng và phối hợp chuẩn bị địa điểm tổ chức thi, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, văn phòng phẩm và công tác hậu cần khác phục vụ cho kỳ thi.


Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường đã được thực hiện chu đáo, bài bản.


Thứ trưởng giao các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ nhanh chóng hoàn thiện tài liệu hướng dẫn thi và ngân hàng đề thi đối với từng môn thi để công bố tài liệu hướng dẫn thi lên Cổng thông tin điện tử của Bộ và gửi cho các đơn vị để các viên chức dự thi nghiên cứu, chuẩn bị cho kỳ thi.


Nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc tổ chức kì thi sẽ góp phần trong việc giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đội ngũ viên chức ngành tài nguyên và môi trương; thúc đẩy, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm cơ sở để đơn vị bổ nhiệm, phân công công tác; Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ, tăng cường hỗ trợ để chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo tổ chức thành công cho kỳ thi.
CTTĐT